A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GDĐT Ba Vì Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” 09/11/2022

“Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Việt Nam” 09/11 thể hiện tinh thần tôn vinh các giá trị, vai trò đặc biệt quan trọng của Hiến pháp, pháp luật trong cuộc sống của mỗi con người, người dân Việt Nam và trong sự phát triển của quốc gia, sự hưng thịnh của dân tộc. Đồng thời làm cho tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật thực sự thấm sâu, thấm nhuần vào ý thức, hành vi, hoạt động của mọi người dân, của cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

       Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh tại các đơn vị trường học trên địa bàn Huyện về ý thức chấp hành pháp luật, về niềm tự hào, tự tôn dân tộc; biết tôn trọng và phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa của cha ông; Giáo dục nếp sống thanh lịch- văn minh cho học sinh Thủ đô phù hợp với nét đẹp văn hóa dân tộc Việt nam. Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội.

          Sáng ngày 07/11/2022 tại trường THCS Vạn Thắng phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì long trọng tổ chức hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” 09/11/2022. Đến dự và chỉ đạo lễ khai mạc có ông Nguyễn Danh Cường – Phó trưởng phòng GDĐT Ba Vì; ông Chu Anh Tuấn – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Ba Vì; cùng dự có chuyên viên phòng GDĐT, 110 đồng chí cán bộ quản lý các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, đặc biệt hơn với sự có mặt của 66 CBGV, NV và 1176 em học sinh trường THCS Vạn Thắng.

Dưới đây là một số hình ảnh Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Vì năm 2022:

 

 

 

 


Tác giả: Phùng Văn Chiến - PGDĐT Ba Vì
Tổng số điểm của bài viết là: 1043 trong 211 đánh giá
Click để đánh giá bài viết