Chuyên đề môn Đạo đức và Tiếng Việt lớp 3 năm học 2022-2023

Thực hiện Công văn số 1264/PGDĐT ngày 29/9/2022 của Phòng GDĐT về việc triển khai chuyên đề cấp Tiểu học năm học 2022-2023, hôm nay Phòng GDĐT tổ chức 2 chuyên đề chuyên môn với môn Tiếng Việt và môn Đạo đức lớp 3 tại trường Tiểu học Đồng Thái. Dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Danh Cường, Phó trưởng phòng và cán bộ chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì, cùng gần 100 cán bộ giáo viên các nhà trường trong huyện.

Đồng chí: Nguyễn Danh Cường - Phó trưởng phòng GD ĐT dự và chỉ đạo Hội nghị.

Thực hiện tiết dạy minh họa chuyên đề đối với môn Tiếng Việt là cô giáo Hà Thị Anh Thu- giáo viên Tin học trường Tiểu học Đồng Thái, môn Đạo đức là cô giáo Mai Thị Thùy Linh, giáo viên trường Tiểu học Vạn Thắng.

Cô giáo: Hà Thị Anh Thu triển khai chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 3.

Với mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực hai tiết chuyên đề đã thể hiện sự chuẩn bị sự chuẩn bị chu, bám sát mục tiêu yêu cầu cần đạt của bài dạy và thành công tốt đẹp. Tiết dạy đều được đồng nghiệp đánh giá cao về tính sáng tạo trong đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, đổi mới đánh giá nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất học sinh thông qua dạy học trải nghiệm và linh hoạt về quy trình dạy học. Việc sử dụng đồ dùng dạy học, kết hợp với ứng dụng CNTT và kĩ năng giao tiếp của 2 cô giáo đã tạo cho không khí giờ học nhẹ nhàng, vui vẻ, hiệu quả; HS được trao đổi, tương tác tốt với GV và các bạn trong các hoạt động của tiết học.

Học sinh hào hứng tham gia các tiết học.

Sau buổi chuyên đề, đồng chí Nguyễn Danh Cường chỉ đạo các nhà trường căn cứ vào tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị và đặc điểm của học sinh nhà trường để vận dụng tham khảo những phương pháp, kỹ năng học hỏi được từ 2 chuyên đề để xây dựng kế hoạch bài dạy phù hợp, nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường; Các nhà trường cần quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho dạy học vì đây là năm học đầu tiên thực hiện dạy học bắt buộc theo chương trình GDPT 2018 đối với khối lớp 3; Các đồng chí GV cần tích cực tự học, tự bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng sư phạm đáp ứng việc giảng dạy theo chương trình mới. Trong thời gian tới các trường đăng kí tổ chức các chuyên đề cấp trường để phòng bố trí về dự và hỗ trợ chuyên môn cho giáo viên trực tiếp làm công tác giảng dạy.

Tác giả: Trường TH Đồng Thái