A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 với chủ đề: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”

Căn cứ công văn số 171 - CV/HĐĐTP ngày 30/12/2019 của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội về việc triển khaicuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49”.

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 với chủ đề: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Write a message to an adult about the world we live in) dành cho thiếu nhi của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) do Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức.

Cuộc thi là môi trường phù hợp giúp các em nhận thức và tiếp cận một cách đúng đắn các vấn đề thời đại của xã hội và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; góp phần bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ măng non đối với cộng đồng xã hội, đất nước và thế giới, đồng thời khơi dậy khả năng viết văn, rèn kỹ năng biểu đạt ngôn ngữ và kỹ năng sáng tạo trong việc học văn của thiếu nhi. Để cuộc thi đạt kết quả tốt, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia, Hội đồng Đội huyện Ba Vì đề nghị các nghị các liên đội thực hiện tốt một số nội dung sau:

  • Hướng dẫn các em thiếu nhi tìm hiểu, nghiên cứu kỹ chủ đề thi; độc lập, chủ động, sáng tạo trong viết và trình bày các bức thư, tránh tình trạng làm theo bài mẫu và chạy theo số lượng (Thể lệ và Gợi ý đề tài được đăng tải trên Báo Thiếu niên Tiền phong, Thiếu nhi dân tộc, thieunien.vn)
  • Thời gian nộp bài thi được tính từ ngày 01/01/2020 đến 25/2/2020 (ở xa tính theo dấu Bưu điện). Bài dự thi gửi về Báo Thiếu niên Tiền phong, Số 5 Hòa Mã, Hà Nội. Thư phải dán tem, kèm theo mã bưu chính (11611), gửi qua đường bưu điện.

Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì của cuộc thi sẽ được tặng Bằng khen và Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bức thư đạt giải Nhất Quốc gia sẽ được gửi dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU.

Lưu ý: Các liên Đội tổng hợp bài thi và báo cáo số lượng về Hội đồng Đội huyện Ba Vì trước ngày 15/02/2020.

Đây là cuộc thi có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, Hội đồng Đội huyện Ba Vì đề nghị Bam giám hiệu các liên Đội quan tâm triển khai cuộc thi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan