A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm Trường Tiểu học Đồng Thái

Ngày 23.1.2021 Trường Tiểu học Đồng Thái tổ chức hoạt động trải nghiệm tại trường với chủ để " Hướng về cội nguồn"

Hoạt động trải nghiệm có nhiều chương trình bổ ích và vui khỏe :  Mở đầu chương trình cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Thành Trà phát biểu và khai mạc chương trình .                                      

      Các lớp sẽ tiến hành trang trí trại của lớp mình với các vật dụng đã được chuẩn bị sẵn. 

Khu vực trang trí trại sẽ bao gồm các nội dung chính như sau: Góc học tập của học sinh, mâm ngũ quả và đào, mai. Lớp nào càng trang trí đẹp, đặc sắc nền văn hóa tết việt nam và mang nhiều ý nghĩa thì sẽ càng được điểm cao.                                    

trình Vui Hội Bánh Chưng sẽ có 4 điểm nhấn chính: Một là học sinh được tìm hiểu phong tục ngày Tết truyền thống và tư tay gói bánh chưng. Hai là trải nghiệm các nét văn hóa truyền thống việt nam như: Chữ thư pháp, tranh đông hồ, nặn tò he…. Ba là tham gia biểu diễn và chiêm ngưỡng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu. Bốn là các hoạt động trò chơi hấp dẫn tại các khu vực trò chơi: trò chơi dân gian i đồng thời có dịp dạo quanh các trại quê sôi động và tự tay lựa chọn những món đồ mà mình yêu thích….                                

Học sinh được tự do tham gia trải nghiệm tại gian hàng của thầy đồ. Đến với hoạt động này trong ngày tết, các học sinh được ông đồ giới thiệu về Thư Pháp và lý giải vì sao ngày tết chữ thư pháp lại có giá trị hay đến như thế. 

Ngoài ra, các bạn có thể tự do xin chữ thầy đồ mang                

BTC sẽ tái hiện lại khung cảnh của 1 khu hội Xuân ngày xưa với các trò chơi dân gian trong các mùa lễ hội đầu năm . 

Khu vực trò chơi dân gian sẽ được set up các trờ chơi : Bịt mắt đập niêu, phi tiêu bóng, bịt mắt bắt vịt, nhảy sạp.                                                               Ngoài những hoạt động sôi nổi các em học sinh còn được học kỹ năng sống rất bổ  ích .                       Buổi chiều cùng ngày  các  lớp tham gia chương trình “ Rung chuông Vàng” với nội dung Tìm Hiểu Nét Văn hóa  Tết .         Kết thúc chương trinh đã để lại ấn tượng tốt đẹp tới các em học sinh  trường TH Đồng một buổi trải nghiêm thật bổ ích và ý nghĩa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan