Kế hoạch Chỉ đạo và tổ chức hoạt động hè cho học sinh Trường TH Đồng Thái năm 2020

Trường Đồng Thái xây dựng kế hoạch chỉ đạo và tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2020 .

NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG.

1. Phối hợp bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Nhà trường chủ động phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội xây dựng kế hoạch tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương ngay sau khi kết thúc năm học  và tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè cụ thể:

- Thời gian: 15/07/2020 đến 30/8/2020

- Tổng số học sinh bàn giao:1165 hs

- Đại diện xã: Phùng Văn Lực – Bí thư đoàn xã

- Đại diện nhà trường: Chu Văn Minh, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

-  Có phân công giáo viên phụ trách cụm dân cư.

2. Hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức pháp luật.

- Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 dự kiến ngày 20/7 -> 27/7

- Phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích trong dịp hè cho học sinh, đặc biệt chú ý phòng chống tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, dịch bệnh …; tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; phòng chống ma túy; phòng chống tội phạm; phòng chống các tệ nạn xã hội; phòng chống xâm hại, lạm dụng trẻ em, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho học sinh… xây dựng phong cách cho học sinh Thủ đô “Văn minh- Thanh lịch”.( Tháng 7 và tháng 8)

- Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, công an, chính quyền địa phương, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời đối với những học sinh chưa ngoan. Phối hợp với gia đình quản lý con em trong dịp hè, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vào các tệ nạn xã hội như buôn bán sử dụng ma túy, đua xe, đánh bạc và các tệ nạn xã hội khác.

- Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em".

3. Hoạt động vui chơi, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

- Khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí ở câu lạc bộ, thư viện, nhà văn hoá, sân chơi thể thao… của địa phương, nhà trường. Người phụ trách: Phùng Thị Mỹ Hạnh, Chu Văn Minh.

​- Tổ chức các hoạt động văn nghệ thể dục thể thao trong trường,  lựa chọn đưa một số trò chơi dân gian phù hợp lứa tuổi học sinh như Bịt mắt bắt dê, Đá cầu, nhảy dây, kéo co, cướp cờ... đ/c Hạnh, Vân, Vũ phụ trách.

- Tăng cường giáo dục, định hướng cho học sinh ý thức tự chọn các nội dung khi khai thác, sử dụng Internet theo hướng lành mạnh, bổ ích, đảm bảo sức khoẻ.

​- Bố trí mở cửa thư viện cho học sinh đọc sách, báo, tài liệu...đ/c Ngọc Anh phụ trách

​4. Hoạt động ôn tập văn hóa trong hè cho học sinh yếu .( Có kế hoạch riêng)

5. Hoạt động xã hội, học nghề, lao động công ích.

​- Tổ chức cho học sinh tham gia giữ gìn trường học, môi trường địa phương Xanh- Sạch- Đẹp .

- Tham gia vệ sinh, tu sửa trường, lớp chuẩn bị cho năm học mới.

​- Đặc biệt quan tâm tới học sinh gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh chậm tiến tặng vở và SGK dự kiến tháng 8 với 1 triệu đồng.

PHÒNG GD&ĐT HUYỆN BA VÌ

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG THÁI