Thi tìm hiểu lịch sử 75 năm LLVT Hà Nội

Thực hiện Công văn số 2315/SGDĐT-CTTT ngày 24/6/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội về việc tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử truyền thống 75 năm của lực lượng vũ trang Hà Nội (19/10/1946 - 19/10/2021);

Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn Huyện, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử và truyền thống anh hùng “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” của lực lượng vũ trang Thủ đô trong quá trình 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phòng GDĐT đề nghị Hiệu trưởng các nhà trườngtriển khai Cuộc thi tìm hiểu lịch sử và truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội theo các nội dung cụ thể như sau:

NỘI DUNG

Tên Cuộc thi: Tìm hiểu lịch sử và truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội.                                                                                       Câu hỏi Cuộc thi

Câu 1. Ngày truyền thống của Lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội là ngày, tháng, năm nào? Vì sao ngày đó được công nhận là ngày truyền thống của LLVT Thủ đô Hà Nội?

Câu 2. Đồng chí (bạn) hãy nêu những mốc son và chiến công tiêu biểu của LLVT Thủ đô Hà Nội trong 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành?

Câu 3. Đồng chí (bạn) hãy cho biết truyền thống tiêu biểu của LLVT Thủ đô Hà Nội?

Câu 4. Đồng chí (bạn) hãy viết về một tập thể hoặc cá nhân gương tiêu biểu trong xây dựng, giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống của LLVT Thủ đô Hà Nội? (Có thể đã được ghi nhận hoặc phát hiện mới).

Câu 5. Trên cương vị công tác và vị trí xã hội của mình, đồng chí (bạn) làm gì để góp phần giữ gìn, phát huy, phát triển những giá trị truyền thống của LLVT Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn cách mạng hiện nay? (Không quá 1.500 từ).

Thông tin về cuộc thi và tư liệu phục vụ nghiên cứu viết bài được đăng tải trên Báo Quốc phòng Thủ đô và Trang thông tin điện tử www.quocphongthudo.vn

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.    HÌNH THỨC, PHƯƠNG PHÁP

Hình thức: Thi viết theo cá nhân hoặc tập thể (có câu hỏi và đề cương gửi kèm, khuyến khích bài thi có tài liệu phong phú, hình ảnh minh hoạ và phương pháp thể hiện sáng tạo).

+ Bài thi viết chỉ sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Việt, có dấu; hình thức viết tay hoặc đánh máy vi tính rõ ràng, sạch sẽ; đóng quyển khổ A4, A3 hoặc A2, đánh số trang theo thứ tự. Khuyến khích bài thi viết tay, bài thi có tài liệu phong phú, hình ảnh minh hoạ và phương pháp thể hiện sáng tạo.

+ Bìa bài dự thi ghi rõ:

Tên bài: Bài Thi tìm hiểu lịch sử và truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội.

Đối tượng tham gia là cá nhân, ghi rõ: Họ tên, chức vụ, đơn vị, số điện thoại.

Đối tượng tham gia là tập thể, ghi rõ tên tập thể, địa chỉ, số điện thoại, đầu mối thông tin liên hệ.

Phương pháp:

+ Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, PTCS tổ chức phát động Cuộc thi đến 100% CBGVNV và học sinh. Tổ chức chấm, lựa chọn 01 (một) bài thi xuất sắc nhất đại diện cho nhà trường tham gia thi cấp Huyện.

+ Phòng GDĐT tổ chức chấm, lựa chọn  và gửi bài dự thi cấp Thành phố.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN BÀI

Các trường nộp bài dự thi về Phòng GDĐT qua các tổ giáo vụ theo cấp học trước ngày 21/8/2021 ( cấp MN: đ/c Hằng nhận; cấp TH đ/c Trọng nhận; cấp THCS đ/c Hoa nhận).

Phòng GDĐT đề nghị các trường căn cứ vào điều kiện thực tế của của đơn vị, phát động Cuộc thi để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia thi đạt hiệu quả./.