A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đồng Thái triển khai phương án dạy học trực tiếp và trực tuyến đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

            Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 07/02/2022 của UBND huyện Ba Vì về việc đón học sinh trở lại trường học trực tiếp; Công văn số 157/PGDĐT ngày 06/2/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5 đến trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid – 19 trong điều kiện bình thường mới; 

           Trường Tiểu học Đồng Thái đã tổ chức diễn tập các phương án đón học sinh trở lại trường, xử lí các tình huống có ca nghi nhiễm F0, F1 có thể xảy ra trong quá trình học sinh đi học trở lại. Bên cạnh đó các thầy cô giáo kết hợp với hội cha mẹ học sinh của nhà trường trên địa bàn xã đã thực hiện phun khử khuẩn, dọn vệ sinh các lớp học, phòng học chức năng và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đảm bảo vệ sinh và phòng chống dịch Covid-19 và sẵn sàng đón các em học sinh tới trường học trực tiếp sau thời gian dài không đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 số lượng học sinh diện F0, F1 tăng nhanh, BGH nhà trường đã xây dựng phương án triển khai dạy bằng hai hình thức dạy học trực tiếp kết hợp dạy trực tuyến. Tính đến nay nhà trường đã đầu tư 05 phòng học có thiết bị kết nối trực tiếp trên nền tảng phòng Zoom cho 5 khối lớp để HS phải nghỉ học ở nhà có thể tương tác thuận lợi với thầy cô và các bạn trên lớp. Mô hình lớp học này đã thực hiện được mục tiêu kép, vừa đảm bảo việc dạy học vừa thực hiện tốt công tác phòng cống dịch covid-19 trong tình hình hiện nay. 

Dưới đây là một số hình ảnh triển khai mô hình lớp học trực tiếp kết hợp trực tuyến của nhà trường.

                                                                 Học sinh tham gia học tại nhà cùng các bạn trên lớp - Ảnh chụp tại phòng học 2A

                                             Giáo viên và học sinh tương tác trên mô hình lớp học thông minh - Ảnh chụp tại phòng học 5A

Ứng dụng CNTT và trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác dạy và học úng phó linh hoạt trong tình hình mới - Ảnh chụp tiết Mỹ thuật của cô giáo Ngô Thúy Hiền.

Những gì mà nhà trường đã đang và sẽ làm chắc chắn góp phần cùng ngành giáo dục Ba Vì hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022 đề ra cũng như đáp ứng công tsc phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

                                                                                                                                                        Tin bài và ảnh: Nguyễn Khôi


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết