Công tác triển khai dạy học trực tuyến của trường Tiểu học Đồng Thái.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, học sinh tiếp tục phải nghỉ học. Nhằm giúp học sinh được học tập chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19, cũng như nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua Internet của giáo viên toàn trường và tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ,các tổ chuyên môn trong nhà trường đã lên lịch báo giảng của từng tổ khối  triển khai trên phần mềm dạy học trực tuyến. Các tiết học có sự tham gia  dự giờ  của Ban  giám hiệu nhà trường.

Các tiết học được các thầy cô giáo thực hiện qua phần mềm Zoom cloud meeting. Trong tiết học, giáo viên  thành thạo vận dụng CNTT vào dạy học trực tuyến nên các tiết học hiệu quả hơn , học sinh sôi nổi hơn  trong lớp học trực tuyến. Để tăng sự tương tác, tạo sự hứng thú cho học sinh, các thầy cô đã làm mới phương pháp dạy, thiết kế trò chơi trực truyến, đặt ra các thử thách theo từng mức độ khác nhau. Qua đây giáo viên cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm khi dạy học qua phần mềm Zoom và kịp thời phát hiện những khó khăn khi thực hiện dạy học trực tuyến để cùng đưa ra biện pháp khắc phục. Mỗi tiết học là một buổi tập huấn hữu ích giúp các thầy cô giáo có cơ hội thực hành các thao tác với phần mềm dạy học trực tuyến để từ đó có thể triển khai dạy học trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất.

Sau đây là một số hình ảnh trong các tiết dạy học trực tuyến Trường Tiểu học Đồng Thái